มือพิสดาร

คำนำ




มือพิสดาร

โดย

มัตซูโอะ มาซาฮิโระ






คำนำ

            มือพิสดาร เป็นเรื่องราวของบุรุษหนุ่มผู้มีปณิธานอันยิ่งใหญ่ที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เนื้อเรื่องสอดแทรกข้อคิดในมุมมองที่แตกต่างออกไป นำเสนอเรื่องในรูปแบบของการเดินทางผจญภัย สอดแทรกไว้ด้วยฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่าน ผสมผสานกับฉากรักอันน่าประทับใจ รวมไปถึงความเพียรพยายามของตัวเอกที่ต้องกระทำทุกวิถีทางเพื่อธำรงไว้ซึ่งปณิธานอันยิ่งใหญ่ของตน

            มือพิสดารจึงเป็นนวนิยายกำลังภายในเรื่องหนึ่งที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ นิยายกำลังภายใน บนโลกออนไลน์เป็นอย่างดี เห็นได้จากความคิดเห็นจากผู้อ่านบางท่านที่เรานำมาการันตีความสนุกของนิยายเรื่องนี้ใน...เสียงจากผู้อ่าน


จากใจผู้เขียน

            มือพิสดาร เป็นนวนิยายจีนกำลังภายในเรื่องแรกของผม หากจะถามว่าทำไมคนไทยธรรมดาๆ คนหนึ่งอย่างผม จึงหาญกล้าเขียนนิยายแนวนี้ออกมา ผมคงตอบได้เพียงว่า

            การเริ่มต้นงานเขียนชิ้นนี้เกิดจากความคิดของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่อ่านนิยายกำลังภายในจำนวนมาก ทั้งที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดทั้งหมด รวมไปถึงห้องสมุดประชาชนอีกหลายๆ ที่ที่ตะเวนไปอ่าน จนในที่สุดไม่มี นวนิยายแนวนี้เหลือให้อ่านอีกแล้ว

            ในตอนนั้นเองความคิดวูบหนึ่งก็สอดแทรกเข้ามา ทำไมเราไม่เขียนเรื่องที่เราอยากอ่าน อยากให้มีขึ้นมาเองล่ะ? ทำไมเราไม่สร้างเรื่องโดยเค้นเอาจินตนาการในฝันตามที่เราคาดหวัง ที่ไม่เคยมีใครเขียนมาก่อน?

            เพียงความคิดในวูบเดียวนั้น มือพิสดารก็ได้ถือกำเนิดขึ้น แต่ด้วยนิยายแนวนี้เป็นแนวที่เขียนยาก ประกอบกับในขณะนั้นผมยังมีความรู้ ความสามารถไม่เพียงพอที่จะถ่ายทอดสิ่งที่อยู่ในจินตนาการของผมออกมาได้ ความท้อแท้จึงเกิดขึ้นและค่อยๆ บั่นทอนความพยายามของผมให้เหือดแห้งไปจนหมดสิ้น มือพิสดาร 10 ตอนแรกจึงถูกเก็บฝังไว้ในส่วนลึกของคอมพิวเตอร์ นานจนผมเกือบลืมนิยายเรื่องแรกในชีวิตไปเลยทีเดียว

            สาเหตุที่ผมนำมือพิสดารมาปัดฝุ่นอีกครั้ง เมื่อผมเริ่มเขียนนิยายแฟนตาซีเรื่อง The Legend of Sword และต้องการนำนวนิยายเรื่องใหม่นี้ลงในเว็บไซด์ www.dek-d.com แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นว่า มีหมวดนิยายกำลังภายในอยู่ด้วย

            ผมจึงเกิดความคิดว่าในเมื่อเขียนคนเดียว อ่านคนเดียวแล้วไม่รู้ว่าดีหรือไม่ เราควรเอาผลงานของเรามาให้คนอื่นอ่านดู คงมีใครสักคนแนะนำเราได้บ้าง แต่เสียงตอบรับกลับดีเกินคาด จากตอนแรกมีผู้อ่านเดือนละสองร้อยกว่าคน เพิ่มขึ้นเป็นหลายพันคน เมื่อมีผู้อ่านมากขึ้น ผู้เขียนอย่างผมก็ลำบากสิครับ ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าเพียงใด ก็ต้องเขียนตอนใหม่ลงให้อ่านให้ได้

            ผลก็คือผู้อ่านได้รับความสุข ส่วนผมได้พัฒนาฝีมือการเขียน ได้รับกำลังใจและคำแนะนำมากมายและแล้วสามปีต่อมานับตั้งแต่ผมลงตอนแรกไป มือพิสดารจึงได้มาอยู่ในมือท่านทั้งหลาย

            ขอขอบคุณนักอ่านทุกท่าน ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจเข้ามาอ่านนิยายของนักเขียนหน้าใหม่อย่างผม ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้กันเสมอมา

            ขอขอบคุณ คุณแอบมาเจอ คุณชอบอ่าน คุณตามติด คุณสาวก คุณ et009 คุณภูรัชยา น้อง Ice คุณ Hidden Dragon คุณสิงห์ซุ่ม ณ ที่นี้ คุณช่วยๆ กัน คุณ ancova คุณแมวเหมียว คุณ_W-W-S_ คุณ Kiria คุณเทียนตี๊และนักอ่านที่รักทุกท่านซึ่งอาจมีชื่อตกหล่นไปบ้าง ที่ให้ความกรุณาช่วยตรวจทาน คำผิดและข้อพิดพลาดมาโดยตลอด เพราะหากไม่มีท่าน มือพิสดารคงเดินไม่ถึงปลายทางได้อย่างหมดจดงดงามเช่นนี้

            สุดท้ายขอขอบคุณทุกท่านที่กำลังถือนิยายเรื่องนี้อยู่ในมือ ขอบคุณที่ให้โอกาสกับนักเขียนคนหนึ่งได้เริ่มก้าวไปในทางที่ครั้งหนึ่งเขาได้ละทิ้งไปแล้ว
ขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริง

มัตซูโอะ มาซาฮิโระ
(Matsuo Masahiro)



Post Comment

Statistic

Date posted: 9 years ago.
Date modified: 2 years ago.
Overall Viewed: 12,078 times
Monthly Viewed: 28 times
Rated: 8 times
Favorited: 4 times
Commented: 8 times
Player

Advertise

TSWriter.com - Reader and Writer Community. - Terms of Use and Disclaimer - Advertisement

©2009 All Rights Reserved.